Trang chủ Tin tức Tin tức Trả lương “win-win” cho nhân viên bằng phần mềm quản lý nhân sự

Trả lương “win-win” cho nhân viên bằng phần mềm quản lý nhân sự

20/07/2018 1,703

Trả lương “win-win” cho nhân viên bằng phần mềm quản lý nhân sự

Lương là một trong những công cụ để giữ chân nhân viên trong công ty. Trả lương sao cho đúng mức và thỏa mãn mong đợi của nhân viên là một bài toán không dễ đối với nhà quản lý. Phần mềm quản lý nhân sự với hệ mục tính lương sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết vấn đề này. 

Có một vài hướng dẫn tính lương dành cho các nhà quản lý để không làm gia tăng chi phí, thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp và giữ chân được nhân viên.

Chiến lược lương 3P

Trả lương theo 3P là:

  • Pay for Position: Trả lương theo vị trí công việc
  • Pay for Person: Trả lương theo năng lực
  • Pay for Performance: Trả lương theo thành tích, mục tiêu đạt được

tra lương win win cho nhan vien bang phan mem quan ly nhan su 02

Trả lương theo vị trí công việc

Đầu tiên, doanh nghiệp tính lương theo vị trí cấp bậc của nhân viên. Vì ở mỗi vị trí khác nhau, nhân viên sẽ có áp lực, trách nhiệm cũng như giá trị tạo ra cho doanh nghiệp khác nhau. Doanh nghiệp cần có bảng lương cố định dựa trên nhiều phân tích từ chiến lược đến nội lực của công ty.

Trả lương theo năng lực

Các doanh nghiệp luôn nhấn mạnh rằng: lương là do chính nhân viên trả chứ không phải là doanh nghiệp trả. Điều này có nghĩa là tiền lương dựa trên năng lực của chính nhân viên. Tuy nhiên, doanh nghiệp lại phải định ra cơ chế đánh giá chính xác năng lực của nhân viên.

Trả lương theo thành tích, mục tiêu đạt được

Dựa vào những cố gắng, nỗ lực và thành tích đạt được của cá nhân hay của nhóm, doanh nghiệp có thể tăng lương cho nhân viên. Đây là đòn bẩy giúp nhân viên cố gắng trong công việc, sáng tạo trong lao động. Đây cũng là cách khích lệ nhân viên trong doanh nghiệp.

Làm sao để 3P hữu hiệu?

Việc tính lương thủ công mất rất nhiều thời gian cho dù chiến lược đã rõ ràng. Bởi với cách tính lương truyền thông với số lượng nhân viên lớn sẽ xảy ra tình trạng sai số, gây thiệt hại cho công ty và không công bằng giữa các nhân viên.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phần mềm tính lương cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc nhập dữ liệu vào cũng khá khó khăn. Với phần mềm quản lý nhân sự Faceworks, việc tính lương sẽ dễ dàng hơn rất nhiều vì cùng nằm trong hệ thống phần mềm quản lý nhân sự.

Phần mềm quản lý nhân sự Faceworks có tính năng tính lương hiệu quả vì:

tra luong win win cho nhan vien bang phan mem quan ly nhan su

  • Phần mềm liên kết với máy chấm công, lưu giữ vào tài khoản cá nhân của nhân viên, giúp nhà quản lý kiểm soát dễ dàng, chính xác.
  • Mỗi hoạt động công việc của nhân viên đều được “chấm điểm”, phản ánh năng suất, hiệu quả làm việc của từng người.
  • Chấm công, chấm lương thực hiện tự động, chính xác và nhanh chóng. Không còn tình trạng thủ công, sai sót, tốn thời gian và nhân lực.
  • Dựa vào kết quả hiệu quả làm việc và chấm công, quản lý có chính sách đãi ngộ, thưởng phạt phù hợp, nâng cao tinh thần làm việc cho nhân viên.

Với những tính năng đó, phần mềm quản lý nhân sự của Faceworks sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết việc tính lương một cách dễ dàng hơn. Để trải nghiệm thêm về phần mềm, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn thêm.

Xem thêm: Demo tính năng chấm công tính lương với phần mềm quản lí nhân sự Faceworks

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

? Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

?31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

?0974 69 6600

? info@tit-vn.com

https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT