Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Bí quyết quản lý nhân lực hiệu quả

Bí quyết quản lý nhân lực hiệu quả

06/01/2019 1,075

Bí quyết quản lý nhân lực hiệu quả

Số lượng các nhân viên trong công ty thì luôn có giới hạn, vì vậy việc sử dụng và phân bổ nhân lực ra sao cho thật hợp lý để giải quyết nhanh chóng công việc vẫn là bài toán khá nan giải. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những bí quyết giúp quản lý hiệu quả nguồn nhân lực. Với hi vọng có thể hỗ trợ các nhà quản trị và doanh nghiệp có thêm nhiều kiến thức để áp dụng vào thực tiễn quản lý nhân lực. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những bí quyết này.

1. Hiểu rõ nhân viên của bạn là ai

Mỗi nhân viên đều được đặc trưng bởi năng lực và thái độ làm việc. Nhiệm vụ của bạn là cần theo dõi sát sao quá trình làm việc cũng như kết quả hoàn thành công việc của nhân viên để từ đó rút ra kết luận. Như vậy bạn mới có thể hiểu rõ nhân viên của bạn là ai để có thể sắp xếp họ vào các vị trí thích hợp, đồng thời giao cho họ những nhiệm vụ phù hợp nhất. Bởi khi được đặt vào những vị trí đúng với năng lực, phẩm chất của mình, các nhân viên mới có cơ hội được tỏa sáng và phát huy tài năng.

2. Tạo ra một môi trường làm việc gắn kết, thân thiện

Môi trường làm việc là một trong những nhân tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng lớn tới năng lượng làm việc hàng ngày của nhân viên. Bởi vậy với vai trò là một người quản lý, bạn hãy không ngừng nỗ lực xây dựng một tập thể nhân viên thực sự đoàn kết, cởi mở và thân thiện. Sự gắn kết và cởi mở sẽ khiến cho mỗi người cảm thấy có trách nhiệm hơn cũng như thúc đẩy mong muốn cống hiến nhiều hơn cho công ty. Để làm được điều này, bạn cần có những buổi gặp mặt riêng với từng nhân viên cấp dưới để lắng nghe họ chia sẻ, thổ lộ, từ đó hiểu hơn về tâm tư nguyện vọng của họ. Khi mọi khúc mắc, hiểu lầm được gỡ bỏ thì không còn lý do gì có thể khiến nhân viên xao nhãng và mất tập trung trong khi làm việc.

3. Đặt mục tiêu chung cho các nhân viên

Việc đặt mục tiêu có vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy tinh thần và tiến độ làm việc của công ty. Bạn có thể tạo ra một cuộc thi nho nhỏ giữa các nhân viên, đồng thời đề xuất một phần thưởng kèm theo nếu có bất kỳ nhân viên nào đạt được mục tiêu trước hoặc đúng thời hạn đã đề ra.

4. Thể hiện vai trò quản lý

Bạn luôn phải thể hiện rõ vai trò quản lý của mình bằng cách chủ động hướng dẫn và đưa ra những định hướng kèm theo lời khuyên quý giá cho các nhân viên cấp dưới. Mặc dù không tham gia trực tiếp vào quá trình làm việc nhưng qua lời chỉ dẫn, bạn cũng vẫn có thể giúp nhân viên hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

5. Quản lý hiệu quả không thiếu phần mềm quản lý nhân sự Faceworks

Phần mềm quản lý nhân sự Faceworks là một nền tảng quản lý công việc thông minh với đa dạng các tính năng. Bạn hoàn toàn có thể tạo lập dễ dàng những dự án công việc mới và thông qua đó theo dõi, quản lý nhân viên của mình trong khi họ làm việc. Bởi phần mềm quản lý nhân sự Faceworks có khả năng đo lường khá chính xác khối lượng công việc. Chỉ cần nhìn vào các thông số ghi nhận được bạn đã có thể khẳng định nhân viên nào đạt năng suất tốt hay nhân viên nào hoàn thành đúng hạn và ngược lại. Nhờ vậy bạn có thể đưa ra những đánh giá chính xác về từng người và có hành động khen thưởng, trách phạt phù hợp. Không những vậy, khi có bất cứ thông báo mới nào về công việc, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm quản lý nhân sự Faceworks như một côn gcụ truyền tin nhờ vào tính năng box chat tiện lợi.

Quản lý hiệu quả nguồn nhân lực của công ty chưa bao giờ là điều dễ dàng. Tuy nhiên với sự trợ giúp của phần mềm quản lý nhân sự Faceworks cũng như những bí quyết trên đây, bạn sẽ có đủ khả năng để biến điều không thể thành có thể. Phần mềm quản lý nhân sự Faceworks là một trong những phần mềm được nghiên cứu và phát triển bởi công ty dịch vụ và công nghệ TIT, với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn cho các doanh nghiệp vừa, nhỏ và lớn, chúng tôi tự tin đảm bảo sẽ làm hài lòng những nhà quản trị khó tính nhất.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý nhân sự – tiền lương, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

? Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

?31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

?0974 69 6600

? info@tit-vn.com

? https://faceworks.vn/

 

 

 

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT