Trang chủ Tin tức Cập Nhật Tính Năng Mới ERP điện toán đám mây có thể sẽ là “cú hích” trong năm 2017

ERP điện toán đám mây có thể sẽ là “cú hích” trong năm 2017

07/03/2017 | 1840 lượt xem

Điện toán đám mây được đánh giá là sẽ trở thành xu hướng phát triển trong ngành công nghệ. Theo đó, nhiều nhà cung cấp giải pháp ERP trên thế giới đã và bắt đầu ứng dụng công nghệ điện toán đám mây cho giải pháp ERP của mình.

Xem thêm:  Giới thiệu về Cloud ERP

 

clouderp

Nhờ tốc độ lan truyền nhanh chóng của internet, các dịch vụ điện toán đám mây (Cloud services) ngày càng trở thành giải pháp vừa tầm ngân sách đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Với những ưu điểm về việc sử dụng tài nguyên một cách có hiệu quả, giảm chi phí đầu tư ban đầu, người dùng bớt lệ thuộc vào cơ sở hạ tầng nên công nghệ điện toán đám mây đã trở thành xu hướng thời đại. Hiện đã có rất nhiều dịch vụ lưu trữ “trên mây” như Google Drive, SkyDrive, Dropbox,… ngoài ra các ứng dụng mail, office hay các ứng dụng mà hàng ngày ta hay sử dụng như Facebook, YouTube đã ứng dụng công nghệ điện toán đám mây khá thành công.

 Theo xu hướng này, nhiều nhà cung cấp giải pháp ERP trên thế thới đã và bắt đầu ứng dụng công nghệ điện toán đám mây cho giải pháp ERP của mình và cung cấp đến cho khách hàng.

 

Theo dự đoán của các chuyên gia trong báo cáo của Gartner thì đến năm 2018, ít nhất 30% nhà cung cấp dịch vụ sẽ đưa hệ thống ERP của mình “lên mây”.

 

Việc ứng dụng công nghệ điện toán mây trong các phần mềm quản lý doanh nghiệp có những ưu điểm sau:

cloudERP

  • Giảm chi phí đầu tư ban đầu: Các chi phí đầu tư ban đầu của doanh nghiệp như server hay đội ngũ IT để vận hành server bây giờ sẽ không cần thiết, vì lúc này các công việc đó đã có nhà cung cấp công nghệ điện toán đám mây thực hiện. Chi phí để triển khai chỉ bằng 1 đến 10% so với vận hạnh một hệ thống cài đặt thông thường khác. Điều này đã đem lại nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể sử dụng ERP với chi phí thấp. Ngoài ra, người dùng cũng không phải tốn chi phí cho việc cập nhật phiên bản mới của phần cũng như việc bảo trì hệ thống mạng.
  • Quản lý mọi lúc mọi nơi: Khi ứng dụng được xây dựng trên nền web kết hợp với việc ứng dụng công nghệ điện toán đám mây thì việc truy cập là rất dễ dàng, ta có thể truy cập mọi lúc mọi nơi trên mọi thiết bị có kết nối internet chỉ cần thông qua trình duyệt web.
  • Không cần cài đặt: các ứng dụng phần mềm được truy cập bằng trình duyệt web, do đó người dùng không cần cài đặt vào máy tính và cũng không phải phụ thuộc vào một máy tính chủ nhất định. Nhờ đó, dữ liệu có thể truy cập bằng nhiều thiết bị khác nhau.
  • Không phải lo lắng việc mất dữ liệu trên máy tính: các dữ liệu quản lý đều được lưu trữ trên “đám mây”, do đó, khi người dùng cài đặt lại hệ điều hành hoặc ổ đĩa bị hỏng hóc hoặc bị mất máy tính thì họ sẽ không phải lo lắng về việc mất dữ liệu.

 

Nhìn chung, chi phí linh hoạt, dễ kiểm soát của Cloud ERP giúp giảm nguy cơ vượt ngân sách và tạo cơ hội lớn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam có thể sử dụng ERP với chi phí thấp. Faceworks là phần mềm Cloud ERP dẫn đầu về đặc tính linh hoạt, dễ chinh sửa với chi phí đầu tư hợp lí. Chúng tôi mong muốn mang lại ứng dụng phần mềm ERP với công nghệ điện toán đám mây nổi trội cho các doanh nghiệp Việt Nam và mở rộng, phát triển môi trường kinh doanh của mình.

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT