Trang chủ Tin tức Danh Mục Phần Mềm Lợi ích của Quản lý tồn kho hiệu quả

Lợi ích của Quản lý tồn kho hiệu quả

16/04/2018 2,549

Quản lý tồn kho hiệu quả là một trong những việc quan trọng mà một doanh nghiệp muốn phát triển đều phải quan tâm và chú ý. Bởi lẽ, hàng tồn đồng nghĩa với tiền vốn của bạn đang bị đóng băng và nếu sơ suất trong việc bảo quản, lưu trữ khiến hàng bị hỏng  doanh nghiệp sẽ tổn thất không nhỏ. Việc quản lý tồn kho hiệu quả đem lại những lợi ích gì không phải là điều ai cũng biết.

Lợi ích của quản lý tồn kho hiệu quả

 loi-chi-quan-ly-kho-hieuqa-qua-01

  1. Cân bằng lượng hàng tồn kho:

Quản lý tồn kho hiệu quả sẽ giúp bạn biết chính xác các sản phẩm, lượng hàng mà bạn có và số hàng cần nhập, tránh việc để lượng hàng quá ít hoặc quá nhiều so với yêu cầu thực tế.

  1. Quay vòng tồn kho:

Việc quản lý tồn kho tốt giúp bạn nắm được lượng hàng trong kho của mình để dễ dàng quay vòng hàng qua những chiếc dịch Quảng cáo, Marketing hay những lần khuyến mãi giảm giá. Điều này khiến tỉ lệ quay vòng hàng tồn kho cao, tránh tình trạng hàng hỏng/ quá hạn sử dụng hoặc đọng vốn quá lâu.

  1. Giữ chân khách hàng:

Bạn muốn khách hàng sẽ tiếp tục quay lại cửa hàng của bạn? Hãy giữ chân khách hàng bằng cách luôn đáp ứng các sản phẩm mà khách hàng cần. Quản lý chính xác lượng hàng tồn kho sẽ giúp bạn tránh khỏi nguy cơ “cháy hàng’ hoặc thông tin chậm đến khách, khi khách hàng không thể tìm thấy sản phẩm họ muốn mua.

  1. Dự đoán xu hướng tiêu dùng

Quản lý kho hiệu quả giúp bạn dễ dàng dự đoán được nhu cầu của khách hàng, thông qua việc nắm được những mặt hàng bán chạy/ bán chậm để giữ lượng hàng tồn kho vừa đủ và phù hợp với từng giai đoạn phát triển.

Làm thế nào để quản lý tồn kho hiệu quả?

quan-ly-ton-kho-hieu-qua-01

Bên cạnh những cách làm truyền thống như ghi chép, Excel, phần mềm quản lý kho Faceworks mang những tính năng ưu việt là một giải pháp phù hợp đối với doanh nghiệp của bạn bởi phần mềm có thể làm những điều sau đây

  • Cập nhật thông tin nhanh chóng, linh hoạt:

Người dùng có thể dễ dàng cập nhật thông tin, cập nhật tình trạng của từng loại hàng hóa, từng loại sản phẩm. Quá trình biến đổi kho, xuất nhập hàng hóa cũng được cập nhật liên tục trên hệ thống để các bộ phận có thể dễ dàng thay đổi và điều chỉnh kế hoạch.

  • Dễ dàng tìm kiếm:

 Bạn có thể tìm kiếm thông tin của từng mặt hàng, từng loại sản phẩm, theo dõi quá trình biến đổi kho hàng ngay trên hệ thống. Việc kiểm tra kho hàng cũng được thực hiện thuận tiện hơn.

  • Tùy chỉnh linh hoạt: 

Mỗi một kho hàng có những đặc trưng riêng, những phương pháp quản lý riêng. Phần mềm quản lý kho được thiết kế dựa trên nhu cầu và những vấn đề trong việc quản lý của người dùng. Bạn hoàn toàn có thể yêu cầu thiết kế những tính năng, những phân mục phù hợp.

  • Tiết kiệm thời gian, chi phí:

 Áp dụng phần mềm vào quá trình quản lý, bạn có thể tiết kiệm thời gian xử lý thông tin, quá trình trao đổi công việc với các bộ phận khác, quá trình tiếp nhận và xử lý đơn hàng,… Nhờ đó, chi phí cho việc thuê nhân lực quản lý cũng được tiết kiệm đáng kể,…

  • Tiện lợi:

Đặc biệt, phần mềm quản lý kho Faceworks là công cụ giúp quản lý tồn kho hiệu quả, thuận tiện khi tồn tại và hoạt động dưới dạng một ứng dụng điện thoại thông minh. Người dùng có thể truy cập và theo dõi hoạt động kho mọi lúc mọi nơi vô cùng hiện đại.

Để được tư vấn tốt nhất, hãy liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

? Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

?31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

?0974 69 6600

? info@tit-vn.com

https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT