Trang chủ Tin tức Tin Tức Phần Mềm Những sai lầm của lãnh đạo trong quản lý nhân sự

Những sai lầm của lãnh đạo trong quản lý nhân sự

04/05/2018 | 2479 lượt xem

NHỮNG SAI LẦM CỦA LÃNH ĐẠO TRONG QUẢN LÝ NHÂN SỰ

Tất cả những nhà lãnh đạo đều phải trải qua khoảng thời gian làm việc vất vả và cố gắng hết mình, thể hiện năng lực để đạt được vị trí hiện tại của họ. Thế nhưng, chỉ phạm bất cứ sai lầm trong quản lý nhân sự nào dưới đây đều có thể khiến các “sếp” phải trả giá đắt.

sai-lam-trong-quan-ly-nhan-su-01

Không trao quyền cho nhân viên. Chìa khóa của nhà lãnh đạo giỏi là biết cách trao quyền, gồm cả trách nhiệm công việc để tất cả mọi người đều chung tay thực hiện công việc một cách nhanh nhất, năng suất nhất. Nhân viên là người thực hiện công việc hàng ngày và rõ về công việc nhất nên chẳng lý gì bạn lại không trao cho những nhân viên bạn tin tưởng phụ trách và giám sát tiến độ thực hiện thay cho bạn.

Không có mục tiêu rõ ràng. Sẽ không bao giờ có thành công hoặc kết quả tốt đẹp nếu mỗi người đi theo hướng mà mình thích, với phương pháp riêng của mình mà không theo bất cứ thang đo và quy định nào. Bạn phải đặt ra mục tiêu của từng phòng ban, từng nhân viên, để hướng mọi người thực hiện mục tiêu chung của doanh nghiệp.

Gạt bỏ ý tưởng mới. Một trong những điều cản trở tư duy của người lãnh đạo đó là việc họ quá bảo thủ với ý kiến cá nhân của mình. Chúng ta luôn phải hiểu rằng, thay đổi là điều tất yếu trong xã hội và những điều thay đổi trong xã hội này sẽ tác động đến doanh nghiệp. Vậy không lý gì lại gạt bỏ ý tưởng mới mẻ của nhân viên khi họ muốn cống hiến. Hãy xem xét và thực hiện chúng!

Không giành thời gian cho nhân viên. Một ông “sếp” hay trò chuyện với nhân viên của mình chắc chắn sẽ được nhân viên yêu quý và dễ nắm bắt tình hình doanh nghiệp. Thời điểm thích hợp là giờ ăn trưa hoặc giờ nghỉ giữa các cuộc họp. Hãy trò chuyện như những người bạn, về bất cứ vấn đề gì bạn quan tâm hoặc nhân viên quan tâm. Đây chưa bao giờ là ý kiến tồi.

Không xuất hiện trong các cuộc vui của doanh nghiệp. Ai cũng muốn thân thiết hơn với đồng nghiệp của mình. Thật lãng phí nếu nhà lãnh đạo chỉ suốt ngày cau mày và bực tức, thậm chí không tổ chức hoặc tham gia những chuyến đi chơi với nhân viên.

Không khen thưởng và động viên. Sẽ chẳng nhân viên nào thích một ông sếp chỉ quan tâm đến lợi nhuận mà lại không công nhận sự cống hiến nỗ lực của nhân viên – những người trực tiếp tạo ra lợi nhuận. Vậy nên đừng tiếc lời khen và động viên họ làm việc hàng ngày. Một giải thưởng tôn vinh nội bộ cũng là một ý tưởng tuyệt vời vào dịp cuối năm.

Phần mềm quản lý nhân sự Faceworks – giải quyết vấn đề nhân sự hiệu quả

Phần mềm quản lý nhân sự Faceworks có thể giúp tránh được những sai lầm của lãnh đạo trong quản lý nhân sự với những tính năng nổi trội sau:

PHAN-MEM-QUAN-LY-NHAN-SU-FACEWORKS-01

  • Quản lý tuyển dụng: Hệ thống phần mềm sẽ tự động đồng bộ quá trình tuyển dụng nhân viên từ công đoạn đăng tin tuyển dụng, lọc hồ sơ, thông báo thi tuyển, kết quả thi tuyển, thử việc, kết quả thử việc và ký hợp đồng,…
  •  Quản lý nhân viên: Phần mềm hỗ trợ người sử dụng có thể cập nhật, lưu trữ thông tin của nhân viên một cách hiệu quả và chi tiết nhất. Hệ thống cho phép quản lý, đánh giá nhân viên. Là công cụ hỗ trợ các nhà quản lý nhận định được chất lượng nhân sự, có kế hoạch điều chỉnh kịp thời và đúng đắn.
  •  Đánh giá nhân sự: Việc đánh giá nhân sự tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Trên hệ thống phần mềm, mỗi nhân viên có thể cập nhật kết quả của mình từng ngày để người quản lý có thể theo dõi và đánh giá chính xác nhất.
  •  Quản lý chấm công, tiền lương: Phần mềm có khả năng tích hợp với máy chấm công, cập nhật dữ liệu ở máy chấm công hàng ngày để có thể tính công và đánh giá nhân viên một cách hiệu quả nhất. Từ đó, bạn có thể lấy căn cứ này để tính lương cho nhân viên mà không sợ sai sót. Theo dõi các khoản lương tạm ứng, phải trả, còn nợ của từng nhân viên.

Phần mềm giúp tiết kiệm thời gian, các khâu trong quá trình vận hành được thực hiện theo một quy trình nhất định, không để xảy ra nhầm lẫn, sai sót; truy cập ở mọi nơi, từ mọi thiết bị, đáp ứng nhu cầu quản lý và giải quyết công việc một cách nhanh nhất.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng Phần mềm quản lý nhân sự Faceworks, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT