Trang chủ Tin tức Cập Nhật Tính Năng Mới Phần mềm quản lý kho theo định mức

Phần mềm quản lý kho theo định mức

19/04/2017 | 2545 lượt xem

Phần mềm quản lý kho theo định mức 

Trong quy trình quản lý kho, quản lý định mức nguyên vật liệu thật chi tiết là một công việc rất quan trọng bởi nó cho biết số nguyên vật liệu để hoàn thành một lượng sản phẩm. Với phương pháp quản lý kho truyền thống, thủ kho phải loay hoay với các phép toán phức tạp do không thể quản lý chi tiết lượng hàng hóa khổng lồ trong kho, do đó nguyên liệu có thể thiếu, hoặc thừa.

Quản lý kho theo định mức là chức năng đặc trưng của phần mềm quản lý kho Faceworks. Nó có thể giải quyết những công việc sau:

quanlykhotheodinhmuc

Quản lý chính xác số lượng hàng hóa trong kho

Phần mềm quản lý kho Faceworks có thể quản lý hàng hóa kho theo nhiều đơn vị tính khác nhau (km, m, cm, tấn, tạ, yến, kg, bao, thùng,…), nhờ đó việc quản lý chính xác định mức hàng hóa trong kho trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Ví dụ: trong kho vật liệu xây dựng có 100 bao cát, mỗi bao 10 cân, khi xuất khỏi kho 20 bao và 3 cân, phần mềm có thể lưu lại số bao cát còn trong kho là 79 bao và 7 cân cát.

Hỗ trợ tính toán số lượng tiêu thụ

Phần mềm hỗ trợ công việc tính toán số lượng vật liệu trước khi đưa vào sản xuất. Phần mềm có thể xây dựng định mức ngay cả khi đơn vị của sản phẩm, đơn vị của các bán thành phẩm, nguyên vật liệu khác nhau. Ví dụ: Sản xuất 1 viên thuốc A – nguyên liệu 1: 1mmg, nguyên liệu 2: 3g.

Cập nhật sản xuất

Số lượng hàng hóa, nguyên vật liệu tiêu chuẩn so với số lượng hàng hóa, nguyên liệu thức tế sẽ có sự sai lệch nhất định. Vì vậy, sau mỗi quá trình sản xuất, phần mềm sẽ có sự điều chỉnh sao cho phù hợp nhất. Soạn nhiều định mức nguyên vật liệu cho một sản phẩm duy nhất và sử dụng một định mức nguyên vật liệu cụ thể mà bạn muốn áp dụng khi sản xuất.

Tích hợp với hệ thống hàng tồn kho và bán hàng

Lập kế hoạch mua hàng dựa trên việc sử dụng định mức nguyên vật liệu hiện có để có thể tự động tính toán mức nguyên liệu cần thiết đáp ứng nhu cầu.

Doanh nghiệp nắm rõ được số lô, hạn sử dụng của vật tư, hàng hóa để có những chính sách giải phóng hàng tồn kho, hàng sắp hết hạn sử dụng.

Sử dụng đơn đặt hàng để theo dõi tiến trình sản xuất của mỗi quá trình.

Mỗi chức năng đều tương ứng với mỗi lợi ích. Cụ thể:

  • Hàng hóa được sản xuất từ nhiều nguyên vật liệu khác nhau. Với chức năng quản lý kho theo định mức, phần mềm sẽ đưa ra số lượng vật liệu thực tế để sản xuất ra một lượng sản phẩm nhất định và vận hành sản xuất từ từng quá trình. Đặc biệt, có thể xem số lượng vật liệu cần thiết trong một định dạng đã được thiết lập trước.
  • Có thể xác định số lượng hàng hóa cần thiết để lên lịch mua hàng, quản lý quy trình sản xuất, quản lý số lượng hàng tồn kho của nguyên liệu và quản lý chi phí.
  • Đánh giá mức độ lãng phí hoặc thiếu hụt bằng cách so sánh số lượng tiêu chuẩn với thực tế tiêu thu, dựa trên số lượng theo định mức nguyên vật liệu.

Doanh nghiệp cần quản lý kho theo định mức và thường xuyên theo dõi để có kế hoạch xuất nhập hàng hóa và đảm bảo lượng hàng hóa trong kho  luôn đáp ứng đủ cho nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm về phần mềm quản lý kho.

 

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

Hà Nội: 27 – Tô Vĩnh Diện – Thanh Xuân – Hà Nội

HCM: 31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

Điện thoại: 04 7306 1636

Hotline: 0974 69 6600

E-mail: info@tit-vn.com

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT