Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Quản lý nhân sự: Tối đa hóa năng lực nhân viên

Quản lý nhân sự: Tối đa hóa năng lực nhân viên

15/05/2018 | 1986 lượt xem

Quản lý nhân sự: Tối đa hóa năng lực nhân viên

Quản lý nhân sự luôn đóng vai trò quan trọng trong việc vận hành một doanh nghiệp. Bởi lẽ, quản lý nhân sự hiệu quả sẽ giúp tối đa hóa năng lực nhân viên, giúp doanh nghiệp phát triển bền vững hơn.

Làm thế nào để tối đa hóa năng lực nhân viên?

quan ly nhan su toi-da-hoa-nang-luc-nhan-vien-01

  • Đánh giá tiềm năng từng nhân viên

Quản lý giỏi là người biết đánh giá đúng năng lực, khơi gợi tiềm năng giúp nhân viên hăng hái làm việc. Đây là một trong những công việc đòi hỏi nghệ thuật ứng xử khéo léo của lãnh đạo. Chỉ tiêu đánh giá năng lực luôn là điều mọi thành viên công ty lưu tâm. Một bảng tính điểm cụ thể giúp họ có thể cải thiện kỹ năng, kiến thức để nâng cao hiệu suất làm việc.

  • Giao việc đúng khả năng

Mọi nhân viên đều mong muốn vị trí phát huy hết năng lực của bản thân. Đừng lựa chọn vị trí theo cảm tính hay ấn tượng ban đầu. Việc lắng nghe, thấu hiểu từng ứng viên sẽ tăng khả năng chính xác trong việc chọn đúng người, đúng việc.

  • Đào tạo thường xuyên

Để xây dựng được thương hiệu, làm ra những sản phẩm chất lượng, đội ngũ nhân viên phải chuyên nghiệp. Muốn như vậy, doanh nghiệp phải tạo điều kiện tốt nhất để nhân viên học hỏi, bổ sung kiến thức mới. Những buổi huấn luyện không chỉ trang bị cho nhân viên các kỹ năng nghề nghiệp, còn tạo điều kiện gắn bó với nhau hơn.

  • Khuyến khích lập kế hoạch

Mục tiêu công việc là một phần quan trọng trong đánh giá nhân viên. Hãy khuyến khích cấp dưới thiết lập mục tiêu công việc rõ ràng. Như vậy nhân viên sẽ có trách nhiệm với công việc và cố gắng hoàn thành mục tiêu đề ra, hướng đến mục tiêu chung của doanh nghiệp.

  • Khen thưởng & động viên.

Hãy nhớ động viên nhân viên ngay từ khi họ bắt tay vào làm việc. Đừng chờ đến khi nhân viên làm thật đúng rồi mới khen. Những việc làm gần đúng sẽ tạo nên một việc làm thật đúng. Ngoài ra, đừng bao giờ khiển trách hoặc phạt nhân viên khi họ đang tìm tòi, học hỏi cách làm tốt công việc hoặc bắt đầu với một phần việc còn mới mẻ. Phải tạo cơ chế thưởng phạt công minh, có như vậy mới phát huy hết khả năng của nhân viên. 

Phần mềm quản lý nhân sự Faceworks – tối đa hóa năng lực nhân viên

Phần mềm quản lý nhân sự Faceworks có thể giúp doanh nghiệp tối đa hóa năng lực nhân viên một cách khoa học và hiện đại với những tính năng nổi trội sau:

quan ly nhan su toi-da-hoa-nang-luc-nhan-vien-02

  • Quản lý tuyển dụng: Hệ thống phần mềm sẽ tự động đồng bộ quá trình tuyển dụng nhân viên từ công đoạn đăng tin tuyển dụng, lọc hồ sơ, thông báo thi tuyển, kết quả thi tuyển, thử việc, kết quả thử việc và ký hợp đồng,…
  •  Quản lý nhân viên: Phần mềm hỗ trợ người sử dụng có thể cập nhật, lưu trữ thông tin của nhân viên một cách hiệu quả và chi tiết nhất. Hệ thống cho phép quản lý, đánh giá nhân viên. Là công cụ hỗ trợ các nhà quản lý nhận định được chất lượng nhân sự, có kế hoạch điều chỉnh kịp thời và đúng đắn.
  •  Đánh giá nhân sự: Việc đánh giá nhân sự tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Trên hệ thống phần mềm, mỗi nhân viên có thể cập nhật kết quả của mình từng ngày để người quản lý có thể theo dõi và đánh giá chính xác nhất.
  •  Quản lý chấm công, tiền lương: Phần mềm có khả năng tích hợp với máy chấm công, cập nhật dữ liệu ở máy chấm công hàng ngày để có thể tính công và đánh giá nhân viên một cách hiệu quả nhất. Từ đó, bạn có thể lấy căn cứ này để tính lương cho nhân viên mà không sợ sai sót. Theo dõi các khoản lương tạm ứng, phải trả, còn nợ của từng nhân viên.

Phần mềm giúp tiết kiệm thời gian, các khâu trong quá trình vận hành được thực hiện theo một quy trình nhất định, không để xảy ra nhầm lẫn, sai sót; truy cập ở mọi nơi, từ mọi thiết bị, đáp ứng nhu cầu quản lý và giải quyết công việc một cách nhanh nhất. Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý nhân sự, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT