Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Thước đo KPI trong Quản lý nhân sự của doanh nghiệp

Thước đo KPI trong Quản lý nhân sự của doanh nghiệp

15/05/2018 | 2180 lượt xem

Thước đo KPI trong Quản lý nhân sự của doanh nghiệp

KPI trong quản lý nhân sự của doanh nghiệp giúp nhà quản trị có cái nhìn cụ thể hơn về đội ngũ công nhân viên và những vấn đề liên quan, giúp đạt được mục tiêu chung và giúp người lao động có thể an tâm làm việc, cống hiến trong công việc.

Một số thước đo KPI trong quản lý nhân sự

Print

Khi nhắc đến KPI, nhiều người cho rằng, chỉ cần có nhiều các chỉ số đo lường. Nhưng việc chọn thật nhiều chỉ số đo lường là một sai lầm. Điều quan trọng khi xây dựng các thang đo là lựa chọn được những KPI tiêu biểu và chính xác. Có những công việc chỉ cần có ít chỉ số, nhưng đó vẫn là những kim chỉ nam cho hoạt động của tổ chức khi được xây dựng tốt. Những chỉ số TIT giới thiệu ngay sau đây thường được lựa chọn để đánh giá KPI trong quản lý nhân sự trên thế giới:

  • KPI đánh giá về chế độ lương

Thường là thước đo đánh giá mức thu nhập trung bình, thu nhập giờ công trung bình, thu nhập theo chức danh hoặc các tỷ lệ chi phí lương liên quan tùy theo mô hình hoạt động của doanh nghiệp.

  • KPI về tuyển dụng

Chỉ số này giúp ta biết được tổng số hồ sơ xin việc/ đợt tuyển dụng (đối với từng chức danh), tỷ lệ ứng đạt yêu cầu, hiệu quảtrong việc quảng cáo tuyển dụng, thời gian trung bình để tuyển nhân sự mới, và hiệu quả các nguồn tuyển dụng.

  • KPI về hiệu quả công việc

Nhờ có thước đo này trong việc quản lý nhân sự, ta có thể dễ dàng biết được năng lực, tỉ lệ hiệu quả lao động của nhân viên, tỉ lệ thời gian mất mát do thời gian lao động, các chi phí lao động và vì thế đảm bảo được năng suất làm việc kịp thời.

  • KPI về đào tạo

KPI về đào tạo đóng vai trò không nhỏ khi cung cấp được các thông tin về tổng số giờ huấn luyện/nhân viên, các chi phí huấn luyện, số lượng nhân viên được đào tạo và đo lường hiệu quả đào tạo.

Phần mềm quản lý nhân sự Faceworks – công cụ đo lường KPI trong quản lý nhân sự

Có thể nói muốn hoạt động quản lý được theo dõi chặt chẽ, nghiêm túc, đòi hỏi thì nhất định phải có những chỉ số đo lường riêng, thích hợp và hiệu quả. Phần mềm quản lý nhân sự Faceworks là công cụ giúp đo lường KPI trong quản lý nhân sự hiệu quả và chuyên nghiệp, linh hoạt theo từng mô hình doanh nghiệp của bạn nhờ các tính năng hiện đại:

thuoc do kpi trong quan ly nhan su cua doanh nghiep

  • Quản lý tuyển dụng: Hệ thống phần mềm sẽ tự động đồng bộ quá trình tuyển dụng nhân viên từ công đoạn đăng tin tuyển dụng, lọc hồ sơ, thông báo thi tuyển, kết quả thi tuyển, thử việc, kết quả thử việc và ký hợp đồng,…
  •  Quản lý nhân viên: Phần mềm hỗ trợ người sử dụng có thể cập nhật, lưu trữ thông tin của nhân viên một cách hiệu quả và chi tiết nhất. Hệ thống cho phép quản lý, đánh giá nhân viên. Là công cụ hỗ trợ các nhà quản lý nhận định được chất lượng nhân sự, có kế hoạch điều chỉnh kịp thời và đúng đắn.
  •  Đánh giá nhân sự: Việc đánh giá nhân sự tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Trên hệ thống phần mềm, mỗi nhân viên có thể cập nhật kết quả của mình từng ngày để người quản lý có thể theo dõi và đánh giá chính xác nhất.
  •  Quản lý chấm công, tiền lương: Phần mềm có khả năng tích hợp với máy chấm công, cập nhật dữ liệu ở máy chấm công hàng ngày để có thể tính công và đánh giá nhân viên một cách hiệu quả nhất. Từ đó, bạn có thể lấy căn cứ này để tính lương cho nhân viên mà không sợ sai sót. Theo dõi các khoản lương tạm ứng, phải trả, còn nợ của từng nhân viên.

Phần mềm giúp tiết kiệm thời gian, các khâu trong quá trình vận hành được thực hiện theo một quy trình nhất định, không để xảy ra nhầm lẫn, sai sót; truy cập ở mọi nơi, từ mọi thiết bị, đáp ứng nhu cầu quản lý và giải quyết công việc một cách nhanh nhất. Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý nhân sự, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT