Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Vai trò của ban quản lí nhân sự trong doanh nghiệp

Vai trò của ban quản lí nhân sự trong doanh nghiệp

17/07/2018 | 1532 lượt xem

Vai trò của ban quản lí nhân sự trong doanh nghiệp

“Quản lý nhân sự” là một trong những bộ phận quan trọng nhất đối với một doanh nghiệp. Phòng ban này giống như cầu nối giữa nhân viên và các nhà quản trị cấp cao, nắm bắt tất tật thông tin nhân sự,  liên quan đến các công tác điều chỉnh, kiểm tra nhằm thỏa mãn nhu cầu của con người và duy trì, bảo vệ, sử dụng, phát triển tiềm năng của người lao động một cách hiệu quả nhất.

vai tro cua ban quan li nhan su trong doanh nghiep-01
1. Đảm bảo cho sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp

Bên cạnh các yếu tố về nguồn lực như vốn, cơ sở vật chất, khoa học kỹ thuật, một doanh nghiệp chỉ tồn tại khi có nhân lực lao động được đảm bảo hoạt động ổn định. Máy móc thiết bị hay của cải vật chất đều có thể mua và sao chép được nhưng con người thì không như vậy. Sự phức tạp của nhân tố này đòi hỏi một đội ngũ quản lí có tầm nhìn, có chiếc lược, để đảm bảo mọi công việc to nhỏ của công ty đều được thực hiện một cách trơn tru, hiệu quả.

2. Thúc đẩy thành tựu trong doanh nghiệp

Vai trò cơ bản của hoạt động quản lý nhân sự là giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu một cách thường xuyên bằng các phương tiện của việc phát triển thái độ tích cực giữa các nhân viên đồng thời giúp tiết giảm lãng phí cũng như tận dụng việc tối đa hoá thu nhập ròng từ các nguồn lực. Ban nhân sự sẽ phụ trách việc tuyển dụng, quản lí và đáng giá nhân viên, chỉ khi những công việc này được hoàn thành tốt, thì những mục tiêu do các nhân viên thực hiện mới có thể đạt được. Một công ty liên tiếp đạt được những mục tiêu đề ra, luôn có công sức của ban quản lí nhân sự.

3. Tạo điều kiện cho nhân viên phát triển khả năng

Ban quản lí nhân sự có nhiệm vụ sàng lọc chọn lựa nhân viên, cũng như quan tâm, giám sát các nhân viên trong tiến độ công việc của mình. Những khuyến khích động viên kịp thời, các chương trình đào tạo chất lượng có hiệu quả, sẽ tạo điều kiện cho nhân viên phát triển chuyên môn, bên cạnh thúc đẩy hiệu quả làm việc của nhân viên với quá trình đánh giá năng lực.

4. Giảm phí nguồn lực, tăng hiệu quả của tố chức

Một đội ngũ nhân sự có hiệu quả sẽ làm giảm chi phí đầu tư, tuyển mới cho tổ chức. Cùng với đó, các nhân sự có khả năng thích ứng với sự tiến bộ của khoa học kĩ thuật sẽ nâng cao hiệu suất làm việc của công ty. Để có được những kết quả này, đó là thành công của ban nhân sự trong việc tuyển chọn, sắp xếp, đào tạo, điều động nhân sự trong tổ chức.

Nắm được vai trò không thể thiếu của ban quản lí nhân sự, chúng tôi mong muốn giới thiệu tới quý doanh nghiệp phần mềm quản lí nhân sự Faceworks, giúp hỗ trợ và tăng cao hiệu quả của ban quản lí, cũng như cách thức làm việc của nhân viên.

Quý doanh nghiệp có quan tâm, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn!

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT