Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Bắt kịp xu hướng quản trị nhân sự bằng phần mềm (Phần 1)

Bắt kịp xu hướng quản trị nhân sự bằng phần mềm (Phần 1)

21/07/2018 | 2213 lượt xem

Bắt kịp xu hướng quản trị nhân sự bằng phần mềm (Phần 1)

Bước sang thời đại công nghệ 4.0, mọi doanh nghiệp buộc phải chuyển mình để kịp chân với toàn cầu. Ngành nhân sự cũng vì thế mà dậm chân tại chỗ. Dưới đây là xu hướng định hình quản trị nhân sự trong thời gian tới.

bat kip xu huong quan tri nhan su bang phan mem 1

  1. Tập trung tạo ra trải nghiệm hấp dẫn nhân viên

Theo báo cáo nghiên cứu “The Active Job Seeker Dilemma” của The Future Workplace and Beyond.com, tới 83% nhà quản trị nhân sự cho rằng trải nghiệm nhân viên là một phần quan trọng hay thậm chí là rất quan trọng ảnh hưởng đến thành công của tổ chức. Và những nhà quản lý đó đang đầu tư vào việc đào tạo (56%), cải thiện không gian làm việc (51%) và tăng thưởng (47%).

Tạo ra trải nghiệm đáng nhớ cho nhân viên sẽ giúp họ có cảm thức về văn hóa, giá trị doanh nghiệp, đồng thời sử dụng nó để tuyển dụng và giữ chân nhân tài.

  1. Sử dụng mô hình Agile để tuyển dụng và phát triển nhân viên

Agile có thể được coi là mô hình khớp với lệnh nhu cầu.  Mô hình Agile có những lợi ích: hướng dẫn thời điểm của thị trường, tạo sự hài lòng giữa các bên liên quan, tăng hiệu quả và chất lược sản phẩm… Mục đích của các phương pháp Agile là giúp các doanh nghiệp đạt được sự linh hoạt (Agility), từ đó nâng cao sức cạnh tranh và phát triển bền vững.

  1. Nguồn nhân lực phức hợp là lực lượng lao động trong tương lai

Bằng việc áp dụng mô hình Agile trong việc tuyển dụng và phát triển nhân sự, nhà quản trị có thể tuyển dụng được nhân tài hàng dầu trong thời gian ngắn. Từ 10 – 15 tuần như cách thông thường giảm xuống còn 2 – 6 tuần.

  1. Hợp tác với các nhà phát triển bất động sản để tạo nên không gian thúc đẩy văn hóa

Nhân viên của bạn đa số là người hướng nội và một số là người hướng nội. Như vậy, tạo ra một không gian văn hóa dung hòa cho cả hai tính cách này là điều khó khăn. Theo nghiên cứu của Steelcase với 12.480 mẫu khảo sát là nhân viên trên 17 quốc gia, 88% nhân viên sẽ tập trung và gắn kết với công việc nhiều hơn khi có một không gian làm việc phù hợp do họ lựa chọn.

Trong quản trị nhân sự, việc chọn lựa một tòa nhà, bố trí căn phòng làm việc không chỉ dựa trên địa điểm, giá thành mà còn là một nơi chốn để mở rộng văn hóa công ty, gắn kết với nhân viên.

  1. Ứng dụng phương pháp tiếp thị đến người tiêu dùng

Với sự phát triển của ứng dụng mạng xã hội, nhân viên có thể đánh giá chất lượng công ty trước bàn dân thiên hạ một cách dễ dàng. Việc xếp hạng một cách dân chủ này có thể giúp doanh nghiệp lên “mây” nhưng cũng có thể gây ra sóng gió. Do đó, bộ phận quản trị nhân sự đang áp dụng các công cụ để phân tích tâm lý tạo nên những trải nghiệm thu hút nhân viên.

(Còn tiếp…)

Xem thêm: Phần mềm quản lý nhân sự Faceworks

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT