Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Gắn kết nhà quản trị với đội ngũ nhân viên

Gắn kết nhà quản trị với đội ngũ nhân viên

24/07/2018 | 1431 lượt xem

Gắn kết nhà quản trị với đội ngũ nhân viên

Công việc của người quản lí không bao giờ chỉ dừng lại ở nhiệm vụ cá nhân. Cái khó của họ là sẽ phải gắn kết cả một tập thể. Để làm được điều này, họ cần phải biết diễn đạt sự quan tâm của mình thông qua thái độ và hành động, từ đó tạo nên sự hài lòng, kích thích cảm hứng làm việc của nhân viên.

gan ket nha quan tri voi doi ngu nhan vien-01

  1. Luôn ở tâm thế sẵn sàng lắng nghe

Lắng nghe luôn là bước khởi đầu cho sự thấu hiểu. Nếu nhân viên có thể tin tưởng, mạnh dạn chia sẻ suy nghĩ, quan điểm của họ, thì đó chính là thành công của một nhà quản lí. Đối với nhiều nhân viên, sự yêu quý chân thành từ phía lãnh đạo sẽ có liên kết chặt chẽ tới cảm xúc của họ với công việc. Để làm được điều này, các nhà quản lí có thể thường xuyên dành thời gian trò chuyện với nhân viên, trực tiếp hoặc thông qua thư điện tử hay mạng xã hội. Chủ động hỏi về những thách thức, khó khăn của họ trong công việc cũng là một cách khá tốt để bắt đầu. Thông qua việc lắng nghe, bạn có thể tìm ra điều mà tổ chức đang vật lộn đấu tranh, và cách thực thi nào sẽ là phù hợp. Bạn cũng sẽ học được cách giải quyết vấn đề từ nhân viên, đồng thời thấu hiểu cách tư duy của họ, từ có có những điều chỉnh công việc cần thiết.

  1. Giúp mọi người hiểu được vị trí và vai trò công việc của họ

Đôi khi nhân viên sau khi được tuyển sẽ làm quen với việc “làm khoán”, tức là chỉ biết hoàn thành công việc của mình như một cỗ máy. ĐIều này sẽ là vấn đề nếu công việc ấy đòi hỏi tư duy và sáng tạo.

Sự gắn kết giữa nhà quản lí với nhân viên, có thể xuất phát từ những hướng dẫn thực tế mà nhà quản lí đưa ra để giúp nhân viên hiểu rõ về công ty và vị trí của mình trong hệ thống làm việc. Điều này có thể trở nên dễ dàng hơn với phần mềm quản lí nhân sự. Tại đây, nhân viên sẽ biết được cách công ty vận hành, cũng như đặc thù những gì mình đang và sẽ làm.

  1. Đưa ra những phản hồi trung thực

Công việc của nhà quản lí không chỉ là nhận ra những lỗ hổng khiếm khuyết trong hoạt động của nhân viên, mà còn là khen thưởng kịp thời đối với họ. Một nhân viên nhận được những lời động viên tích cực, kịp thời, sẽ được thúc đẩy hơn rất nhiều trong công việc của họ. Chính điều này cũng làm cho tình cảm giữa nhà quản lí và nhân viên trở nên gắn kết hơn.

  1. Thể hiện sự thích thú qua khía cạnh con người

Với mỗi nhân viên, bên cạnh công việc còn có cuộc sống thường nhật, nếu bạn chỉ quan tâm tới họ ở giá trị làm việc, thì sẽ không thể nào gắn kết được với họ. Cùng với đó, chắc chắn hiệu suất của họ cũng sẽ giảm theo. Vậy là bạn sẽ mất cả hai thứ,  mối quan hệ và kết quả công việc.

Cùng với những bí quyết trên, công việc gắn kết nhân viên sẽ được kết hợp ngay khi bạn làm việc của mình, nếu sử dụng phần mềm quản lí nhân sự. Quý doanh nghiệp quan tâm có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn!

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT