Trang chủ Tin tức Tin Tức Phần Mềm Lợi ích của một hệ thống quản lí nhân sự tốt

Lợi ích của một hệ thống quản lí nhân sự tốt

27/06/2018 | 5212 lượt xem

Lợi ích của một hệ thống quản lí nhân sự tốt

Nhân sự là yếu tố vàng tạo nên một doanh nghiệp. Bởi vậy, một hệ thống quản lí vừa chặt chẽ, lại đáp ứng được sự hài lòng của cả hai phía, nhân viên và các thành viên quản trị cấp cao, sẽ giúp cho doanh nghiệp có được một lợi thế lớn. Nhiệm vụ của quản lí nhân sự không chỉ dừng lại ở việc kiểm soát năng suất lao động, khai thác nguồn lực và phát triển năng lực của nhân viên, một cách hiệu quả, mà còn là luân phiên tuyển dụng, đào tạo, tính lương, đánh giá, khen thưởng nhân viên,….

Người làm công tác quản lý nhân sự phải linh hoạt điều chỉnh, kiểm tra nhân sự liên tục, nhằm thỏa mãn nhu cầu doanh nghiệp. Quản lý nhân sự còn phải duy trì, bảo vệ lợi ích của nhân sự, giúp nâng cao năng lực nhân sự bằng công tác đào tạo và chính sách doanh nghiệp.

4 vai trò của công tác quản lí nhân sự

loi ich cua mot he thong nhan su tot-01

  • Trở thành nhân tố đầu não trong bộ máy phát triển của doanh nghiệp

Việc quan tâm tới nhận sự trong công ty giống như việc chúng ta nạp thức ăn để nuôi cơ thể. Doanh nghiệp chỉ có thể tồn tại nếu biết cách điều hành những thành viên trực tiếp tham gia vào quá trình tạo lợi nhuận của doanh nghiệp mình, đồng thời có được niềm tin và sự gắn bó từ họ . Doanh nghiệp cần bộ phận quản lý nhân sự giúp quản lý nguồn vốn, cơ sở vật chất, khoa học kỹ thuật, và nhân lực. Đặc biệt, bạn phải khai thác và tận dụng năng lực nhân sự phù hợp với doanh nghiệp.

loi ich cua mot he thong nhan su tot

  • Đạt được mục tiêu kinh doanh

Vai trò cơ bản của quản lý nhân sự là đạt được mục tiêu phát triển tinh thần, thái độ và năng lực của nhân viên cao nhất. Tinh thần và thái độ nhân viên được cải thiện tích cực, nếu công tác quản lý nhân sự hiệu quả. Chính tinh thần, thái độ và phản hồi tích cực từ nhân viên sẽ trở thành lí do để nhân viên cống hiến vì doanh nghiệp, phát huy hết khả năng của mình. Doanh nghiệp sẽ không chỉ tiết kiệm được nguồn ngân sách dành cho nhân lực tối ưu, mà còn tạo dựng được uy tín và danh tiếng tốt do nhân viên đã trực tiếp thúc đẩy bộ phận PR. Từ đó còn thu hút được nhiều nhân viên với trình độ chuyên môn và kỹ năng cao hơn nữa.

loi ich cua mot he thong nhan su tot (2)

  • Thúc đẩy hiệu quả làm việc thông qua việc tạo ra môi trường tốt cho nhân viên phát triển

Nếu quản lí nhân sự thực hiện tốt trong các khâu tuyển dụng, đào tạo, đánh giá năng lực,.. sẽ giúp cho nhân viên nhận ra đây là một môi trường hoàn toàn lành mạnh, minh bạch để từ đó tự tin phát triển tối đa bản thân. Đồng thời, người quản lí khi phân chia công việc đúng người đúng khả năng, lựa chọn nhân viên phù hợp cho từng nhiệm vụ, có tầm nhìn xa về khả năng và mức độ công hiến của nhân viên, có đầu tư trong khâu đào tạo và huấn luyện, sẽ nhận lại tương xứng đầu ra là doanh số doanh nghiệp tăng lên, doanh nghiệp sẽ phát triển theo hướng bền vững.

loi ich cua mot he thong nhan su tot 3

  • Tiết kiệm ngân sách quản lý nhân sự cho doanh nghiệp

Tối ưu ngân sách công tác quản lý nhân sự cũng là một trọng trách của bộ phận quản lý nhân sự. Với khủng hoảng kinh tế cùng lạm phát tăng cao, công tác quản lý nhân sự cần phải thích ứng với tình hình kinh tế. Do đó, ngoài việc phải tìm được và chất lượng, cần phải tận dụng ngân sách hiệu quả.

Khi sàng lọc và đào tạo đúng nhân viên có năng lực, doanh nghiệp sẽ tránh được nhiều loại lãng phí. Như vậy, bộ phận quản lý nhân sự cần phải sắp xếp cần thận, chi tiết các việc: tuyển chọn, sắp xếp, đào tạo, điều động nhân sự tối ưu.

Với những lợi ích trên, quý doanh nghiệp có thể triển khai một phần mềm quản trị nhân sự với Faceworks và để Faceworks biến những công việc quản lí ấy trở nên dễ dàng, hiệu quả, và tối ưu. Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý nhân sự, hãy liên hệ cho chúng tôi hoặc để lại thông tin liên hệ dưới bài viết này để được tư vấn cụ thể!

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT