Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Sếp trẻ nên quản lý nhân sự như thế nào?

Sếp trẻ nên quản lý nhân sự như thế nào?

23/05/2018 | 1007 lượt xem

Sếp trẻ nên quản lý nhân sự như thế nào?

Trở thành nhà quản lý vốn đã khó, nếu cấp dưới là nhân viên lớn tuổi lại càng áp lực và khó khăn hơn. Làm sao để có được sự công nhận, tôn trọng, tin tưởng và yêu mến của nhân viên “đàn anh”? TIT sẽ gợi ý những điều sếp trẻ nên phát huy trong việc quản lý, thu phục được lòng cấp dưới của mình.

sep tre quan ly nhan su-01

Tự tin chứng tỏ năng lực

Trở thành quản lý khi tuổi đời còn trẻ đã nói lên bạn là người có năng lực. Tuy nhiên, không phải ai cũng công nhận điều đó, nhất là với nhân viên lớn tuổi hơn. Nếu muốn cấp dưới “tâm phục khẩu phục” thì chỉ có một cách duy nhất là chứng tỏ năng lực của bản thân mà thôi.

Luôn quyết đoán và bản lĩnh

Bên cạnh tài năng, phẩm chất cũng đóng vai trò quan trọng quyết định bạn là ai trong mắt nhân viên. Bản lĩnh của một người được thể hiện qua thái độ sống tích cực, dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm. Có thể kết quả cuối cùng không như mong đợi nhưng chí ít bạn cũng đã có những bài học và kinh nghiệm cho riêng mình. Cũng cần nhớ rằng bạn không nên lạm dụng quyền lực để ra lệnh cho cấp dưới như một cách thể hiện quyền uy.

Trân trọng kinh nghiệm của nhân viên lớn tuổi

Có câu “gừng càng già càng cay”, cho nên nhân viên càng lớn tuổi càng tích lũy nhiều kiến thức quý báu. Nếu biết trân trọng kinh nghiệm của họ, bạn sẽ tránh được một số sai lầm không đáng có. Vì vậy, bạn nên khiêm nhường học hỏi và lắng nghe ý kiến của nhân viên lớn tuổi, từ đó chắt lọc ra điều hay áp dụng vào thực tiễn. Và hãy nhớ rằng một nhà quản lý thông minh là người biết “đứng trên vai người khổng lồ”.

Công tâm khi xử lý vấn đề

Sự công tâm được thể hiện ở việc khen chê đúng người, đúng việc và đúng thời điểm. Có thể nhân viên lớn tuổi hơn sẽ khiến bạn e ngại khi quở trách một vấn đề nào đó vì họ đáng tuổi cha chú của mình. Nhưng bạn nên nhớ rằng trong công việc không quan trọng tuổi tác, tất cả mọi người đều là cộng sự hỗ trợ nhau để cùng phát triển. Vì vậy, bạn hãy cứ thẳng thắn trao đổi nếu cấp dưới làm sai. Và cũng đừng ngại dành lời khen nếu họ hoàn thành xuất sắc công việc.

Lắng nghe và dung hòa sự khác biệt tuổi tác

Sẽ luôn tồn tại sự khác biệt giữa nhà quản lý trẻ tuổi và nhân viên lớn tuổi. Trong khi người trẻ đưa ra nhiều quyết định bứt phá, khác biệt và đôi khi liều lĩnh thì hầu hết nhân viên lớn tuổi có xu hướng “cố thủ” trong sự an toàn. Muốn dung hòa khoảng cách tuổi tác, bạn cần học cách lắng nghe, quan tâm và chia sẻ. Hãy thường xuyên trò chuyện cởi mở để cảm thông và thấu hiểu cấp dưới của mình hơn.

Là một người sếp trẻ tuổi, bạn cần cho thấy sự tinh tế trong cách quản lý nhân sự cũng như thể hiện được tố chất quản lý để “chèo lái” tập thể ngày càng thành công hơn. Hãy là những lãnh đạo sáng suốt, bản lĩnh, trẻ trung và khôn khéo trong ứng xử!

Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý nhân sự, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT