Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Bí kíp giúp nhà lãnh đạo chạm đến thành công

Bí kíp giúp nhà lãnh đạo chạm đến thành công

18/05/2018 | 981 lượt xem

Bí kíp giúp nhà lãnh đạo chạm đến thành công

Khả năng lãnh đạo chỉ mang tính khả thi và phát huy hiệu quả hết mức có thể khi bạn suy nghĩ bản thân làm được và dốc toàn bộ tâm trí vào việc thực hiện. Nếu có bất kỳ ý nghĩ thoái lui, chùn bước nào thì hẳn nhiên tất cả dự định mà bạn ấp ủ sẽ không bao giờ trở thành hiện thực.

Những bí kíp lãnh đạo thành công không thể bỏ qua

Bi kip giup lanh dao cham den thanh cong-01

Nói có người nghe, đe có người sợ

Với người lãnh đạo thì điều kiện tiên quyết là phải khiến nhân viên của mình khâm phục và nể nang. Muốn vậy, bạn phải tích cực rèn luyện tư chất, luôn luôn giữ chữ tín và hoàn toàn không có dấu hiệu của sự lấp liếm cho những điều sai trái. Như vậy mới nhận được sự tín nhiệm của mọi người.

Luôn kỳ vọng

Cần phải đối đãi với nhân viên bằng tất cả sự kỳ vọng của mình, đây cũng là một trong số những cách nghĩ nên có để đưa người lãnh đạo chạm mốc thành công. Nếu bạn tin tưởng nhân viên có đủ năng lực để xử trí công việc một cách gọn ghẽ, chu đáo thì hẳn nhiên bạn sẽ có cách ứng xử thích hợp nhằm khích lệ, động viên nhân viên đủ tự tin và cống hiến nhiều hơn nữa.

Trao đổi thay vì “lên lớp”

Sự đối đãi tinh tế khiến nhân viên cảm thấy mình được coi trọng là bí quyết vàng giúp người lãnh đạo có thể nhanh chóng ghi điểm trong mắt nhân viên.

Nếu người lãnh đạo ngừng việc “lên lớp” mà thể hiện sự quan tâm đến công việc mà nhân viên đảm nhận và luôn có nhã ý nuôi dưỡng tài năng, thì đây là cách hữu hiệu để mọi thứ sẽ diễn ra theo chiều hướng tốt đẹp.

Tỉnh táo

Người lãnh đạo không nên tự ru ngủ bản thân trên chiến thắng về thành tích đã đạt được, mà phải biết thức tỉnh đúng thời điểm. Tất cả những sự thuận lợi bên ngoài đều tồn tại mầm móng của những thử thách, khó khăn tiềm ẩn bên trong. Bạn cần đề cao tinh thần tiếp thu đóng góp ý kiến, không quá tự đắc với lời khen ngợi, cũng như cảm thấy bất lực vì lời chê bai.

Thành công dài hạn trở thành lý tưởng

Thành công chỉ đến với những ai biết cách nhẫn nại và dám đương đầu với khó khăn, thử thách. Là người lãnh đạo, mục tiêu thành công dài hạn phải trở thành lý tưởng cũng như kim chỉ nam để đặt ra nguyên tắc của riêng bản thân và loại bỏ đi ý nghĩ đạt được điều mong muốn bằng mọi giá, thậm chí là bất chấp thủ đoạn.

Bước chuyển hiện đại

Là người lãnh đạo, ngoài những rèn luyện về phẩm chất và năng lực, bạn phải cần sự trợ giúp đắc lực của công nghệ hiện đại mà một trong số đó là Phần mềm quản lý nhân sự Faceworks với những tính năng nổi trội không thể bỏ qua:

Bi kip giup lanh dao cham den thanh cong-02

  • Quản lý tuyển dụng: Hệ thống phần mềm sẽ tự động đồng bộ quá trình tuyển dụng nhân viên từ công đoạn đăng tin tuyển dụng, lọc hồ sơ, thông báo thi tuyển, kết quả thi tuyển, thử việc, kết quả thử việc và ký hợp đồng,…
  •  Quản lý nhân viên: Phần mềm hỗ trợ người sử dụng có thể cập nhật, lưu trữ thông tin của nhân viên một cách hiệu quả và chi tiết nhất. Hệ thống cho phép quản lý, đánh giá nhân viên. Là công cụ hỗ trợ các nhà quản lý nhận định được chất lượng nhân sự, có kế hoạch điều chỉnh kịp thời và đúng đắn.
  •  Đánh giá nhân sự: Việc đánh giá nhân sự tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Trên hệ thống phần mềm, mỗi nhân viên có thể cập nhật kết quả của mình từng ngày để người quản lý có thể theo dõi và đánh giá chính xác nhất.
  •  Quản lý chấm công, tiền lương: Phần mềm có khả năng tích hợp với máy chấm công, cập nhật dữ liệu ở máy chấm công hàng ngày để có thể tính công và đánh giá nhân viên một cách hiệu quả nhất. Từ đó, bạn có thể lấy căn cứ này để tính lương cho nhân viên mà không sợ sai sót. Theo dõi các khoản lương tạm ứng, phải trả, còn nợ của từng nhân viên.

Phần mềm giúp tiết kiệm thời gian, các khâu trong quá trình vận hành được thực hiện theo một quy trình nhất định, không để xảy ra nhầm lẫn, sai sót; truy cập ở mọi nơi, từ mọi thiết bị, đáp ứng nhu cầu quản lý và giải quyết công việc một cách nhanh nhất. Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý nhân sự, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT