Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Nghệ thuật quản lý nhân sự giữ chân nhân tài

Nghệ thuật quản lý nhân sự giữ chân nhân tài

16/05/2018 | 3395 lượt xem

NGHỆ THUẬT QUẢN LÝ NHÂN SỰ GIỮ CHÂN NHÂN TÀI

Doanh nghiệp nào cũng muốn có được những nhân viên ưu tú. Vậy nên khi nhân viên giỏi “nhảy việc” để tìm kiếm môi trường làm việc phù hợp hơn cũng là lúc những nhà lãnh đạo tìm đến những nghệ thuật quản lý nhân sự “giữ chân” nhân tài.

Làm thế nào để giữ chân nhân tài?

nghe thuat quan ly nhan su giu-chan-nhan tai 1

  • Năng lực của sếp

Một nhân viên giỏi sẽ có những nguyên tắc riêng và họ cũng đòi hỏi ở người khác những điều tương tự như vậy. Nếu muốn nhân viên giỏi nể phục thì sếp phải thể hiện được năng lực của bản thân mình, khiến họ cảm thấy còn nhiều thiếu sót, muốn học hỏi từ người sếp của mình.

  • Thể hiện sự kỳ vọng với nhân viên giỏi

Trên thực tế, mong muốn sẽ ảnh hưởng đến ý thức quyết định kết quả. Bạn phải biết khơi gợi sự kỳ vọng của mình đối với nhân viên đó, định hướng ý nguyện muốn nhân viên sẽ làm việc như thế nào.

  • Kích thích sự tự kỳ vọng của bản thân nhân viên giỏi

Sự tự kỳ vọng thúc đẩy khả năng chinh phục thử thách của con người, rằng vị trí của họ không ai đủ năng lực để thay thế. Điều này sẽ xuất hiện khi họ cảm thấy mình còn có thể làm việc và cống hiến nhiều hơn thế nữa. Họ sẽ đầu tư năng lực và trí tuệ vào trong công việc.

  • Tiền lương xứng đáng

Hơn ai hết, những nhân viên giỏi cần có chế độ lương – thưởng xứng đáng. Xu hướng quản lý của các nhà lãnh đạo trên thế giới chính là “Làm ít, gặt hái nhiều”. Cần có sự dung hòa giữa giá trị tinh thần và vật chất, thực sự khiến nhân viên giỏi mong muốn ở lại và tiếp tục làm việc cho công ty hay doanh nghiệp.

  • Xây dựng môi trường cạnh tranh lành mạnh 

Muốn “giữ chân” nhân viên giỏi, cần đặt nhân viên ấy trong môi trường cạnh tranh với những nhân viên giỏi khác, có như vậy thì năng suất làm việc sẽ ngày càng tăng. Một nhân viên giỏi khi cảm thấy xung quanh không có đối thủ “cạnh tranh”, thì năng lực dần bị “thui chột”, việc tìm kiếm môi trường làm việc khác tiềm năng hơn sẽ là điều sớm hay muộn.

  • Ủy quyền trong sự giám sát

Sếp phải bỏ bớt trọng trách trên vai của mình và ủy quyền lại cho nhân viên có năng lực và giỏi chuyên môn. Việc “chọn mặt gửi vàng” vừa giảm tải áp lực của sếp, vừa khiến sếp thể hiện sự tín nhiệm đối với nhân viên giỏi, tạo điều kiện nhân viên phát huy hết vai trò và khả năng của mình. Đồng thời, sếp phải thường xuyên kiểm gia, giám sát tiến độ đảm bảo công việc đạt hiệu quả tốt nhất.

Phần mềm quản lý Faceworks – phương pháp hiện đại giữ chân nhân tài

Nghệ thuật “giữ chân” nhân tài nên kết hợp nhiều yếu tố để xây dựng thành chiến lược lâu dài, chứ không xem đó là biện pháp “nhất thời”. Hiểu được điều này, phần mềm quản lý nhân sự Faceworks đã ra đời như một phương pháp nắm bắt hiệu quả công việc, đánh giá nhân sự hiệu quả và làm hiện đại hóa nghệ thuật quản lý nhân sự giữ chân nhân tài.

nghe thuat quan ly nhan su giu chan nhan tai 2

  • Quản lý tuyển dụng: Hệ thống phần mềm sẽ tự động đồng bộ quá trình tuyển dụng nhân viên từ công đoạn đăng tin tuyển dụng, lọc hồ sơ, thông báo thi tuyển, kết quả thi tuyển, thử việc, kết quả thử việc và ký hợp đồng,…
  •  Quản lý nhân viên: Phần mềm hỗ trợ người sử dụng có thể cập nhật, lưu trữ thông tin của nhân viên một cách hiệu quả và chi tiết nhất. Hệ thống cho phép quản lý, đánh giá nhân viên. Là công cụ hỗ trợ các nhà quản lý nhận định được chất lượng nhân sự, có kế hoạch điều chỉnh kịp thời và đúng đắn.
  •  Đánh giá nhân sự: Việc đánh giá nhân sự tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Trên hệ thống phần mềm, mỗi nhân viên có thể cập nhật kết quả của mình từng ngày để người quản lý có thể theo dõi và đánh giá chính xác nhất.
  •  Quản lý chấm công, tiền lương: Phần mềm có khả năng tích hợp với máy chấm công, cập nhật dữ liệu ở máy chấm công hàng ngày để có thể tính công và đánh giá nhân viên một cách hiệu quả nhất. Từ đó, bạn có thể lấy căn cứ này để tính lương cho nhân viên mà không sợ sai sót. Theo dõi các khoản lương tạm ứng, phải trả, còn nợ của từng nhân viên.

Phần mềm giúp tiết kiệm thời gian, các khâu trong quá trình vận hành được thực hiện theo một quy trình nhất định, không để xảy ra nhầm lẫn, sai sót; truy cập ở mọi nơi, từ mọi thiết bị, đáp ứng nhu cầu quản lý và giải quyết công việc một cách nhanh nhất. Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý nhân sự, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT