Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Nghệ thuật quản lý nhân sự: Khi nhân viên mắc lỗi

Nghệ thuật quản lý nhân sự: Khi nhân viên mắc lỗi

20/05/2018 | 3364 lượt xem

Nghệ thuật quản lý nhân sự: Khi nhân viên mắc lỗi

Khi đứng trước sai lầm của nhân viên, nhà lãnh đạo cần bình tĩnh đưa ra hướng xử lý phù hợp. Tuy nhiên trước những sai sót lớn của nhân viên, để lại thiệt hại lớn, nhiều “sếp” không thể kiềm chế cảm xúc của mình. Cần phải làm gì để tránh “‘cả giận mất khôn” trước mặt nhân viên của mình?

nghe thuat quan ly nhan su KHI NHAN VIEN MAC LOI

Học cách im lặng

Sự điềm tĩnh là tố chất bắt buộc phải có ở người lãnh đạo. Bạn phải học cách làm quen với việc im lặng. Hãy đứng dậy đi lại trong phòng, hít thở sâu, uống nước mát và tạm quên đi điều khiến bạn bực tức.

Bạn nên nhớ rằng đừng bao giờ nói điều gì hoặc viết email công việc lúc tức giận vì bạn sẽ không lường được hết hậu quả gây ra. Bạn chỉ nên tiếp tục công việc sau khi thả lỏng cơ thể và bình tâm trở lại.

Đặt mình vào vị trí nhân viên

Khi nhân viên phạm lỗi, hãy đặt ra nhiều câu hỏi như, liệu với khả năng của nhân viên kia, đó đã phải cách làm tốt nhất chưa? Tại sao kết quả lại không tốt khi họ đã cố gắng? .v.v.

Tuyệt đối không được làm tổn thương người khác bằng lời nói khó nghe cho dù họ là cấp dưới. Hãy luôn tự đặt câu hỏi nếu đổi ngược lại vị trí và kiềm chế cơn giận để kết thúc mọi chuyện theo chiều hướng dễ chịu nhất. 

Hướng đến mục tiêu cần hoàn thành

Một mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn vị tha với sai lầm của nhân viên nhưng không vì vậy mà vượt quá phạm vi cho phép. Hãy để cho cấp dưới của bạn thấy được sai lầm ảnh hưởng thế nào đến tiến độ chung, giúp họ nhận ra điểm yếu và tìm cách khắc phục tránh không lặp lại điều tương tự.

Luôn suy nghĩ tích cực

Đối với nhà lãnh đạo, suy nghĩ tích cực đóng vai trò hết sức quan trọng. Bạn không thể chèo lái con thuyền đi qua giông tố với tâm lý lo lắng, sợ hãi và bi quan. Ngay cả khi công việc trở nên tồi tệ, nếu biết tư duy tích cực bạn sẽ tìm ra hướng giải quyết và bình tĩnh xử lý một cách chuyên nghiệp.

Rèn luyện sức khỏe

Một cơ thể khỏe mạnh sẽ đem đến tinh thần thoải mái, thúc đẩy hiệu quả làm việc cũng như tiết chế cảm xúc tiêu cực. Mỗi ngày bạn nên dành khoảng 30 phút để chơi môn thể thao yêu thích. Duy trì thói quen tập luyện hằng ngày còn giúp bạn phòng tránh các bệnh văn phòng mà rất nhiều người mắc phải hiện nay.

Bản lĩnh của một nhà lãnh đạo không chỉ được khẳng định qua tư tưởng và hành động mà còn thể hiện ở những phẩm chất tốt đẹp. Tập kiểm soát nóng giận là cách rèn luyện phẩm chất giúp bạn có được sự kính nể của nhân viên, từ đó dễ dàng thu phục lòng người và thuận lợi hơn trong công việc. TIT chúc bạn thành công với nghệ thuật quản lý nhân sự không thể bỏ qua này!

Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý nhân sự, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT